5 Nguyên tắc sử dụng giày nam đơn giản quý ông cần nhớ

0
95

Giày là một sản phẩm thời trang không thể thiếu đối với bất cứ quý ông nào. Bởi vậy, 5 quy tắc sử dụng giày dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng giày của quý ông.

Hầu hết mọi người thường nghĩ đàn ông thì sẽ rất ít lưu tâ đến vấn đề giày dép, thường thì họ sẽ không chăm chút cho vấn đề thời trang này tuy nhiên đàn ông lại trái với suy nghĩ của nhiều người, họ quan tâm đến giày dép và thường họ luôn chuẩn bị cho mình ít nhất 2 đến 3 đôi giày cho những dịp khác nhau.

Tất nhiên đi như thế nào, chỉ cần lịch sự là đủ. Tuy nhiên, nếu cánh đàn ông chịu khó trang bị thêm chút ít kiến thức về thời trang giày để lựa chọn được đúng loại giày trong những hoàn cảnh nhất định, thì hình ảnh của họ sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Vì vậy, cánh mày râu cũng nên chú ý những quy tắc cơ bản sau liên quan đến giày nam nhé

–     Chọn giày phù hợp với quần của bạn, hoặc ít nhất phải tối màu hơn

–    Tất thì không cần phải phù hợp với giày. Tất chỉ là phụ kiện để đi bên trong thôi.

–     Khi mà đeo thắt lưng thì nhớ là phải hợp với giày

Và dưới đây là một số những điều cần – nên – phải nhớ khi chọn giày. Hãy đọc cho kỹ nếu bạn có loại giày dưới đây không nhé. Nếu không có thì hãy nghĩ đến việc đi mua đi.

1.    Giày làm việc

mix-do-voi-quan-jeans-va-giay-tay-2Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì việc lựa chọn giày để cho phù hợp với đặc thù công việc là một vấn đề rất quan trọng. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển thì hãy lựa chọn một đôi giày êm, thoải mái đẽ chịu và sẵn sang cho mọi hoạt động. Còn nếu bạn là một người công sở hành chính thì hãy chọn cho mình một đôi giày âu nghiêm túc để thể hiện sự lịch lãm của riêng mình.

2.    Giày thời trang

Giày thời trang là một đôi giày tương đối có thể kết hợp với nhiều trang phục và nhiều hoạt động khác nhau, tuy nhiên đôi giày này phải đảm bảo yếu tố thanh lịch, nhẹ nhàng thường thì nên chọn những đôi giày có màu sáng và nhẹ nhàng.

mix-do-voi-quan-jeans-va-giay-tay-1Nếu quần áo của bạn là màu xám, đen hoặc xanh da trời thì nên chọn giày màu đen, hoặc xám tối. Quần áo mầu đất thì nên đi với giày màu nâu hoặc màu rám nắng.

3.    Loại giày thông dụng

Đây là một dạng giày thông dụng cho mọi lĩnh vực hoạt động, đôi giày này phải thật thoải mái để tôn lên vẻ ngoài cho một người đàn ông. Hãy nghĩ đến những loại giày thời trang thông dụng và có thể kết hợp được với nhiều trang phục khác nhau.

mix-do-voi-quan-jeans-va-giay-tay-3Những đôi giày này có thể được trang trí thêm bằng một số những đường viền hoặc khóa kéo giả ở bề mặt, trong khi đó nếu là giày phụ nữ thì sẽ được trang trí bằng những đường dệt hoặc khâu cầu kỳ hơn.

4.    Giày nam để mặc với quần Jean

Hầu như tất cả mọi loại giày với các loại màu sắc đều có thể đi cùng với quần jean, chỉ có lưu ý nhỏ là với giày quá sáng màu thì quần áo cũng nên sáng màu.

Bốt, giày đế lồi, giày sục, sandal – tất cả đều hợp với quần jeans. Còn áo sơ mi sẽ quyết định xem bạn nên chọn giày nào. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi phong cách thể thao thì sẽ hợp với giày sục, áo phông thì sẽ hợp với giày thời trang, áo nhiều họa tiết cách điệu sẽ hợp với sandal hoặc giày theo phong cách buộc dây thấp ở cổ chân.

5.    Giày thể thao

Với những người đàn ông luôn ưa thích thể thao và một cuộc sống mạnh mẽ, thì giày thể thao là sự lựa chọn ưu tiên. Những loại giày này cần phải thoải mái và năng động.
Sneakers-2016-6

Hãy lựa chọn loại giày được thiết kế chuyên biệt cho môn thể thao hoặc những hoạt động mà bạn hay làm. Ví dụ, đừng có đi giày chơi bóng rổ để đi chạy hoặc chạy bộ.

Giày nên được lựa chọn thật cẩn thận, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của bạn. Có thể bạn sẽ mặc một bộ quần áo vô cùng đẹp nhưng nếu đôi giày bạn đang đi lại không hợp hoặc xấu, thì toàn bộ hình ảnh của bạn sẽ đổ vỡ.

CHIA SẺ