8 lưu ý để đôi giày cao của bạn luôn như mới

0
948

8 lưu ý để đôi giày cao của bạn luôn như mới. Hãy chăm sóc đôi giày của bạn đẹp đẽ như mới thật đơn giản và dễ dàng chỉ sau một nốt nhạc bạn sẽ hô biến chúng trở nên sáng bóng lạ thường.

Bước 1:

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-1Hinh anh các bước lưu ý để đôi giày cao của bạn luôn như mới.
Đổ nước ấm vào một chiếc thau nhỏ (bồn rửa tay). Thêm một vài giọt nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng hoặc sửa tắm, hoặc bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa có công thức đặc biệt dành riêng cho giày thể thao mà nhà sản xuất khuyên dùng.

Bước 2

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-2
Tháo dây giày, sau đó tháo lót giày. Đặt chúng sang một bên để làm sạch sau.

Bước 3

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-38 lưu ý để đôi giày cao của bạn luôn như mới
Nhúng một bàn chải lông mềm vào trong nước có xà bông, sau đó làm sạch giày thể thao một cách nhẹ nhàng, làm sạch cả bên ngoài và bên trong. Sử dụng cây chà ly hoặc xốp rửa chén sạch chà nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn hoặc vết xướt trông thấy. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ sẽ rất tiện dụng để chà xát xung quanh lưỡi gà và phần sâu trên trong mà các loại bàn chải khác không cho vào được.

Bước 4

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-4
Rửa sạch những đôi giày thật kỹ bằng nước ấm. Vẩy mạnh đôi giày thể thao để loại bỏ nước thừa, sau đó nhồi vào bên trong giày giẻ khô hoặc khăn giấy. Đừng dùng giấy báo để nhét vào những đôi giày thể thao, vì mực in và các vết bẩn trên tờ báo có thể thấm ngược vào đôi giày của bạn. Đặt những đôi giày sang một bên để chúng khô từ từ. Thay giẻ khô hoặc khăn giấy sạch thường xuyên để cho giày nhanh khô hơn. Quá trình làm khô giày này có thể mất đến một ngày, hoặc thậm chí lâu hơn vào những ngày mưa, không khí ẩm.

Bước 5

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-5
Giặt dây giày với nước xà bông, rửa sạch và treo dây nơi khô ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho dây giày cao vào túi lưới để giặt kèm bằng máy giặt. Nếu dây giày đã quá cũ và trông quá tệ, hãy thay một cặp dây mới.

Bước 6

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-6
Chà miếng lót giày với bàn chải và nước xà phòng. Lau miếng lót bằng một chiếc khăn khô, sau đó để chúng nơi khô ráo. Nếu miếng lót đã khô vẫn có mùi hôi, rắc một ít baking soda hoặc bột khử mùi chân để giảm mùi hôi và vi khuẩn gây mùi.

Bước 7

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-7
Xỏ lại dây và gắn lại miếng lót đã vệ sinh khi giày thể thao của bạn khô hoàn toàn.

Bước 8

ve-sinh-giay-the-thao-buoc-8Đừng bỏ lỡ cách làm mới đôi giày cao của bạn nhé!
Hoàn tất. Chúc mừng, bạn đã có một đôi giày thể thao “Like New” !

>>> Xem thêm: Các mẫu giay moi nam hình ảnh đẹp, dáng chuẩn!

CHIA SẺ