Bí quyết làm sạch giày da nam công sở không cần nước

0
5

Giày da nam công sở là một trong những phụ kiện không thể thiếu và được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy nếu giày không được vệ sinh và làm sạch thường xuyên sẽ nhanh hỏng.

Giày da nam công sở được làm từ nhiều loại da với những chất liệu khác nhau. Nhưng một điểm chung của những đôi giày da nam công sở chính là việc làm sạch da giày không hề đơn giản. Nếu bạn không biết cách làm sạch chúng rất có thể sẽ làm hỏng đôi giày yêu thích của mình.

Giày da nam công sở nếu chỉ lau qua bằng vải đã thấm thước và vắt khô sau đó lau lại bằng vải khô thì sẽ không gây ảnh hưởng cho da giày nhưng nếu sử dụng nước để làm ướt toàn bộ đôi giày sẽ gây ảnh hưởng đến đôi giày của bạn. Dưới dây là một số phương pháp sẽ giúp bạn làm sạch đôi giày da nam công sở của mình mà không gây ảnh hưởng đến giày.

Cách lựa chọn mẫu giày da nam cao cấp giá rẻ Hà Nội 2017

Cách làm sạch giày da nam thông thường

Giày da nam công sở thường được làm sạch bằng một số loại chất làm sạch và một số loại phụ kiện làm sạch giày chuyên dụng như si đánh giày, chổi làm sạch, chổi đánh giày,…Tất cả đều phải đảm bảo được yếu tố không gây hại cho bề mặt da dày.

Để làm sạch giày da nam công sở trước tiên chúng ta cần làm sạch bụi bẩn trên đôi giày bằng cách dùng vải mềm và bàn chải phủi bụi để làm sạch bụi bẩn ở cả những vị khó làm sạch nhất, sau đó có thể áp dụng một số phương pháp làm sạch giày dưới đây.

  • Làm sạch giày da nam công sở bằng si đánh giày

Si đánh giày là phương pháp được các chàng sử dụng nhiều nhất để làm sạch những đôi giày của mình. Để sử dụng si đánh giày như đã nói ở trên đầu tiên bạn cần làm sạch bụi bẩn trên đôi giày của mình sau đó sử dụng si đánh toàn bộ bền mặt da của đôi giày.

Sử dụng si đánh giày để làm sạch giày phụ thuộc vào thời gian sử dụng đôi giày. Nếu sử dụng nhiều thì nên một tuần làm sạch giày một lần còn nếu có nhiều mẫu giày da nam công sở thay đổi thì bạn chỉ nên đánh một tháng khoảng 2 lần để bảo vệ đôi giày của mình.

Lưu ý nên lựa chọn loại si đánh giày phù hợp với đôi giày da công sở của mình. Chọn loại si đánh giày chính hãng để da giày không bị hỏng bởi những loại si đánh giày không chất lượng.

Làm sạch giày da nam công sở bằng nguồn nguyên liệu tự nhiên

Giày da nam công sở ngoài phương pháp sử dụng si đánh giày thì cũng có thể làm sạch bằng một số nguồn nguyên liệu tự nhiên và an toàn.

  • Làm sạch giày da nam công sở bằng vỏ chuối

Rất ít người biết đến phương pháp làm sạch những đôi giày da nam công sở bằng vỏ chuối. Đây là một phương pháp làm sạch giày da an toàn và rất tốt cho bề mặt da giày. Sở dĩ như vậy vì trong vỏ chuối có chứa một loại chất axit amin giúpcho da giày mềm và làm bóng da. Sử dụng vỏ chuối để làm sạch da giày rất hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí, giày luôn được sáng bóng như mới.

  • Làm sạch giày da nam công sở bằng giấm ăn

Phương pháp này là phương pháp kết hợp giữa si đánh giày của bạn và giấm ăn. Nếu hộp si đánh giày để lâu ngày bị khô bạn chỉ cần nhỏ vào hộp si vài giọt giấm ăn để làm mềm si sau đó đánh. Một phượng pháp khác giúp bạn tiết kiệm si chính là làm sạch giày bằng dấm trước sau đó đánh lại bằng si.

Ngoài phương pháp sử dụng giấm để nhỏ vào si đánh giày thì bạn cũng có thể sử dụng cồn để thay thế.

  • Làm sạch giày da nam công sở bằng chanh

Chanh là loại quả được sử dụng với rất nhiều công dụng khác nhau. Trong đó có việc sử dụng chanh để làm sạch da giày. Trong chanh chứa một loại axit giúp da giày bóng sáng như mới. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng chanh để làm sạch da giày khoảng một tháng một lần.

  • Làm sạch giày da nam công sở bằng váng sữa bò

Sử dụng váng sữa bò để làm sạch da giày có thể là những hộp váng sữa bò đã hết hạn. Lấy một lượng váng sữa bò vừa đủ bôi lên toàn bộ mặt da giày. Phương pháp này giúp cho đôi giày da nam công sở của bạn không bị cứng, khô nứt hoặc nổ da nhờ vào loại chất dinh dưỡng trong váng sữa bò.

Bảo quản giày da nam công sở

Làm sạch đôi giày da nam công sở vẫn chưa đủ để giúp đôi giày luôn được như mới. Bạn cần biết cách bảo quản đôi giày những khi không sử dụng đến chúng.

Giày da nam công sở cần được cất tại những nơi thoáng đáng, tránh tình trạng bị ẩm mốc giày. Khi không sử dụng hãy cất đôi giày của bạn vào trong hộp hoặc trong tủ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tủ là hộp phải đảm bảo được yếu tố không có bụi bẩn hoặc không bị ẩm để bảo quản đôi giày một cách tốt nhất.

Với những bí quyết làm sạch và bảo quản đôi giày da nam công sở bên trên hay bất kỳ một đôi giày da nào cũng vậy như giày tăng chiều cao nam, giày lười nam, ….mong rằng bạn đã biết cách làm cho mình một đôi giày da luôn như mới

CHIA SẺ