Bí quyết làm sạch giày nam cao cấp như mới

0
67

Sở hữu một đôi giày nam cao cấp đã khó, nhưng làm sạch giày để giữ được độ sáng bóng như mới còn khó hơn. Việc thường xuyên vệ sinh giày sẽ khiến cho đôi giày bền, sạch sẽ.
Đầu tiên để làm đẹp một đôi giày nam cao cấp bạn phải thường xuyên loại bỏ bụi bẩn. Những mảnh bám tồn lại trên giày lâu ngày sẽ khiến cho đôi giày của bạn trở nên cũ kĩ và khó làm sạch.

Giày nam cao cấp cho dân công sở

Như đã nói ở trên bạn cần làm sạch giày da trước sau đó đánh bóng chúng.  Làm sạch giày bằng cách sử dụng các miếng bông mềm, thêm một chút xà phòng lau chùi rồi để ở nơi khô thoáng. Tuyệt đối không đượcc mang giày nam cao cấp ra phơi ở những nơi có ánh nắng mặt trời.
image001
Với đôi giày nam cao cấp bạn nên sử dụng màu si phù hợp với màu giày, chỉ cần khác biệt một chút cũng làm cho đôi giày mất đi màu của chúng. Có một mẹo nhỏ là bạn nên nhỏ 1 đến 2 giọt dấm ăn vào xi đánh giày sẽ làm cho đôi giày của bạn bóng hơn. Nếu đôi giày của bạn có những vết xước nhỏ thì tuyệt đối không được đánh bằng bàn chải vào đó mà phải dùng những miếng vải mềm lau chùi nhẹ nhàng để vết xước không bị to ra. Hoặc bạn có thể dùng hẳn miếng vải mỏng để thay thế bàn chải trong toàn bộ quá trình đánh bóng giày.

Làm sạch giày da lộn

Những đôi giày nam cao cấp làm bằng da lộn được coi là khó xử lý nhất.  Da lộn cực dễ bắt bụi và khó vệ sinh. Để làm sạch chúng bạn cần sử dụng loại bàn chải chuyên dụng. Việc cố đánh giày da lộn bằng nước thật mạnh chỉ làm cho đôi giày thêm nhiều vết bẩn hơn.  Hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách làm sạch mà không gây tổn thương đến giày.

image003Đầu tiên cần làm sạch bụi bẩn bằng bàn chải trên bề mặt của chúng, bên trong và xung quanh đôi giày. Tiếp theo nếu trên giày nam cao cấp da lộn có các vết bẩn bạn không nên dùng nước để làm sạch từng vết một mà hãy làm sạch cả đôi như vậy giày sẽ không bị những vết đốm chuyển màu. Cũng có thể kết hợp với dấm trắng để làm sạch giày. Mặc dù có mùi nhưng qua thời gian mùi giấm cũng bay hết. Cuối cùng nên sử dụng giấy cuộn và để vào bên trong đôi giày để cho quá trình bạn mang phơi giày không bị mất dáng và hút hết mùi hôi.

Giày nam cao cấp màu trắng

Thật khó chịu khi những đôi giày nam cao cấp màu trắng của bạn bị dính bẩn hay những vết xước. Những vết bụi bẩn bám trên những đường chỉ cũng làm cho đôi giày cua bạn trở nên mất thẩm mỹ. Vậy làm sạch một đôi giày trắng thế nào đê chúng luôn sạch sẽ và không bị ngả màu?

image005Có rất nhiều mẹo làm sạch giày trắng, trong đó phải kể đến cách sử dụng kem đánh răng. Bạn chỉ cần bôi một lượng kem đánh răng nhỏ vào rồi để khoảng 15 phút sau đó mang ra đánh nhẹ bằng bàn chải rồi lau khô. Các vết bẩn sẽ biến mất trong tức khắc. Nếu bạn có những vết xước trên đôi giày trắng của mình thì cực kỳ nguy hiểm, những vết xước đó khi bị bùn đất bám vào rất dễ bẩn và khó làm sạch. Vì thế khi giày bị xước hãy sử dụng sơn móng tay bóng để sơn một lớp nhỏ lên đó. Vết cước sẽ được che lại không cho bụi bẩn bám vào. Sử dụng chanh tươi cũng là một phương pháp hiệu quả. Với những vết bẩn cứng đầu, nên dùng chanh rồi chà vào vết bẩn, để từ 10 phút đến 15 phút sau đó làm sạch lại bằng vải.
Các bạn nên chú ý rằng những cách thực hiện trên phải làm thật chính xác và đúng quy trình vì giày trắng rất dễ bị biến màu. Tuyệt đối không được mang các loại giày nam cao cấp ra phơi nắng trừ loại giày vải để bảo quản giày luôn được tốt nhất.

CHIA SẺ