Mẹo phân biệt giày da thật-giả cho các chàng

0
64

Một đôi giày da là phụ kiện bất ly thân với các chàng khi đi làm, đi event cũng như đi hội họp bạn bè. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một đôi giày da thật chính hiệu. Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn mua chúng chưa? Nhiều người khi đi mua giày da không phân biệt được thật giả vô ý đã mang về cho mình đôi giày không đúng với túi tiền.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các shop bán và order giày, chúng ta không thể phân biệt chúng chỉ qua mắt thường vì giày nhái làm rất tinh vi và khó phân biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo để lựa chọn được đôi giày da như ý. image001

 Cách phân biệt thật, giả với các loại giày da chung

Các dân chơi giày da chính chiệu thường hay truyền tai nhau về cách kiểm tra da thật, giả cho giày. Với các đôi giày da thật thường có mùi hơi hôi của da tự nhiên ,da giả sẽ có mùi nhựa, mùi sơn. Bề mặt giày da thật có sự gồ ghề nhất định, các đường vân trên da chạy không đều. Khi bạn sử dụng tay để ấn nhẹ vào bề mặt đôi giày da thì da thật, sẽ có sự đàn hồi rất tốt, nhanh chóng quay về vị trí ban đầu. Nhược điểm của các loại da thật khi nhuộm màu tự nhiên thì sau một thời gian màu sẽ bị thay đổi, còn với da giả thì màu sắc được giữ nguyên, đây là một điểm rất dễ nhận biết. Những cách để phân biệt giày da thật, giả bằng mắt thường, đôi khi vẫn không đúng chuẩn xác 100% . Tuy nhiên với cách dùng bật lửa đốt để kiểm tra độ thật, giả rất hiệu quả. Với những đôi giày da thật khi bạn hơ nhẹ bên mép giày, da sẽ bị sém nhẹ và tỏa ra mùi như khét như mùi lông bị đốt. Còn khi hơ da giả da sẽ bị co rút và hở ra nhựa silicon nhão.

Dựa vào một số mẹo nhỏ bên trên, bạn hãy áp dụng khi đi chọn một đôi giày da nhé! Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn cho mình đôi giày ưng ý rồi.

image003Phân biệt thật, giả qua từng loại da
Da cừu
image005ảnh minh họa

Với giày da cừu bạn chỉ cần để ý một chút thì sẽ thấy có rất nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti trên bề mặt da giống hình bầu dục. Da mỏng và mềm chủ yếu sử dụng sản xuất các phụ kiên da nhỏ như thắt lưng, ví,… Còn với giày da bạn nên chọn vật liệu sản xuất là các loại da trâu,bò, cá sấu, độ bền sẽ cao hơn.

Da trâu, bò

image007ảnh minh họa

Giày da trâu, bò là dễ dàng nhận biết nhất và cũng được ưa chuộng sử dụng cho việc tạo ra những đôi giày. Nhìn bên ngoài bạn cũng có thể thấy những con trâu mang trên mình bộ da dày và sần cứng. Trên những đôi giày da cũng vậy, lỗ chân lông trên da trâu to và phân bố không đều còn da bò mịn, lỗ chân lông phân bố đều hơn. Các sản phẩm giày da thường là da bò thì sẽ mềm mại và bóng, đặc biệt là những đôi giày hiệu.

Da cá sấu

Da cá sấu chuẩn da thật thì các lớp vẩy chắc, sự kết nối giữ các lớp vẩy với nhau rất mềm mại còn với lớp da giả sự kết nối giữa các lớp vẩy cứng, không có độ mềm mại và tự nhiên, đây là do quá trình công nghiệp ép tạo nên.

image009ảnh minh họa

Với những mẹo phân biệt giày da mà chúng tôi mách bạn ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp cho  bạn  có thể phân biệt được giày da thật, giả và mang về đôi giày da thật, ưng ý nhất.

CHIA SẺ