Những điều cần biết khi giặt giày thể thao nam

0
89

Giặt giày thể thao nam như thế nào cho đúng, bao nhiêu lâu nên giặt giày thể thao một lần là những thắc mắc thường gặp ở các bạn nam.

Khác với giày da nam, giày thể thao nam dễ dàng để có thể giặt sạch, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khái niệm lau chùi làm sạch giày và giặt giày, để đảm bảo đôi giày của bạn luôn sạch bóng và bền đẹp.

Bao lâu giặt một lần

Thông thường, có những bạn nam rất siêng giặt giày thể thao, ví dụ như sau mỗi trận đá bóng, tập luyện…đó là những bạn thuộc tuyp “nghiện” giặt giày. Có những bạn thì lại lười, hoặc quan niệm không nên giặt giày nên quanh năm đều không giặt giày mà chỉ lau chùi làm sạch.

image003

Thực ra không có quy định về việc bao lâu nên giặt giày trong mục bảo quản giày. Nhưng tốt nhất mỗi tháng bạn nên giặt chúng một lần. Đối với những người thường xuyên vận động thể thao thì có thể là 3 tuần một lần. Và bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi làm sạch đôi giày của mình.

Giặt giày giúp cho giày không bị mốc, gây mùi và các bệnh ngoài da…những tác dụng mà việc lau chùi giày không thể cho kết quả.

Những lưu ý khi giặt giày thể thao nam

Không giặt liên tục: Nếu bạn nhúng nước thường xuyên giày sẽ bị hở keo đế, hoặc phần vật liệu thân giày bị mục…

Không giặt bằng máy giặt: giặt bằng máy giặt có thể khiến form giày bị biến dạng, giày nhanh hỏng do ngâm nước lâu và tốc độ quay vòng mạnh của máy giặt ảnh hưởng đến độ bền của đôi giày.

image005

Đừng ngâm giày trong nước quá lâu: Nước sẽ khiến phần keo dán giữa thân giày và đế giày. Nhanh chóng mất kết dính, hỏng đôi giày của bạn.

Hạn chế dùng xà bông: Trừ khi giày quá dơ dùng nước không sạch, bạn mới nên sử dụng xà bông pha loãng.

image007

Nếu đôi giày thể thao của bạn có kèm hướng dẫn bảo quản, tốt nhất nên làm theo hướng dẫn để giữ gìn tốt nhất đôi giày của mình.

CHIA SẺ